fbpx

กรณีศึกษาพร้อมประโยชน์ของการเช่าหม้อไอน้ำในประเทศไทยที่ผลิตโดยบริษัท NIPPON THERMOENER

หม้อไอน้ำถูกนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมประเภทต่างๆมากมาย และเป็นอุปกรณ์สาธารณูปโภคสำคัญที่จะส่งความร้อนไปยังสายการผลิต โดยบริษัท Nippon Thermoener (Thailand) หรือ NTEC ได้ให้บริการด้านการเช่าที่สามารถใช้งานหม้อไอน้ำและอุปกรณ์อื่นๆได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการลงทุนครั้งแรก

สำหรับค่าบำรุงรักษาหม้อไอน้ำ ค่าใช้จ่ายด้านสารเคมีและการเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆจะรวมอยู่ในค่าเช่ารายเดือน จึงไม่จำเป็นต้องวางแผนในเรื่องของงบประมาณทุกครั้งที่เกิดปัญหาเกี่ยวกับหม้อไอน้ำ นอกจากนี้เรายังให้บริการเช่าอุปกรณ์อื่นๆตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

ประโยชน์ของการเช่าหม้อน้ำ NTEC Thailand
– ไม่มีค่าใช้จ่ายในการลงทุนครั้งแรก (สามารถเช่าโดยรวมทั้งการก่อสร้างได้)
– ค่าเช่ารายเดือนคงที่

* มีการตรวจเช็กประจำปีตามกฎหมาย ตลอดจนค่าบำรุงรักษาจะรวมค่าใช้จ่ายด้านชิ้นส่วนอะไหล่แล้ว
* แต่ในส่วนของค่าสารเคมีเป็นค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายตามราคาจริง

กรณีศึกษาการเช่าหม้อไอน้ำ: ร้าน Unohana (เชียงใหม่)

ร้านเต้าหู้โกโบ Unohana ซึ่งมีสาขาใหญ่อยู่ที่กรุงเทพมหานคร แต่ได้ทำการขยายสาขาไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ในเวลานั้นเราได้ส่งมอบหม้อไอน้ำแบบไหลผ่าน ในกลุ่ม EQOS รุ่น EQS-121 และชุดอุปกรณ์ต่างๆ เช่น หม้อต้มซึ่งจำเป็นในกระบวนการผลิตเต้าหู้ เครื่องทำความเย็น และเครื่องทำน้ำแข็ง (ผลิตภัณฑ์ของบริษัทอื่น) ซึ่งเราได้ส่งมอบภายใต้สัญญาแบบเช่า

เสียงตอบรับจากคุณยามากุจิ ผู้จัดการร้าน Unohana สาขาเชียงใหม่

ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้น เรากล้าที่จะเริ่มต้นการผลิตเต้าหู้ในเชียงใหม่ ซึ่งเป็นความท้าทายในการเปิดตัวธุรกิจใหม่เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าธุรกิจการเช่าอุปกรณ์ของ NTEC ได้ผลักดันเราในแง่ของการระดมทุนเพื่อจัดหาอุปกรณ์ในโรงงาน

ซึ่งขณะที่กำลังจัดหาหม้อไอน้ำผมก็ได้ปรึกษาเกี่ยวกับการใช้บริการเช่าเครื่องและเรื่องสินเชื่อ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ได้ยินว่าบริษัท NTEC เริ่มให้บริการด้านการเช่าแล้วและผมยังปรึกษาเกี่ยวกับการจัดเตรียมเครื่องจักรอื่นๆ แล้วก็ได้ยินว่า บริษัท NTEC ก็รองรับเรื่องให้เช่าเครื่องจักรของบริษัทอื่นด้วยเช่นกัน !!

โอกาสในการจัดหาอุปกรณ์ที่ต้องใช้ภายในโรงงานจึงเริ่มกลายเป็นจริงขึ้นมาทันที เราจึงตัดสินใจเปิดสาขาที่เชียงใหม่ทันที ซึ่งหากไม่มีบริการของ NTEC แล้วล่ะก็คงไม่รู้ว่าจะได้ตั้งโรงงานเมื่อไหร่… (อาจจะยังไม่ได้เริ่มก็เป็นได้หรือผมอาจจะล้มเลิกความตั้งใจไป) ต้องขอขอบคุณบริการเช่าของบริษัท NTEC ที่ช่วยผลักดันให้เกิดจุดเริ่มต้นของร้าน Unohana สาขาเชียงใหม่ ครับ

▲ เต้าหู้ของร้าน Unohan (ด้านซ้าย) และประธานยามากุจิ (ด้านขวา)

หากท่านกำลังมองหาหม้อไอน้ำแบบไหลผ่าน เครื่องทำน้ำอุ่น หม้อไอน้ำท่อน้ำ โปรดติดต่อเราโดยผ่านการกรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้